Bật mí cách viết cv ấn tượng cho ngành CNTT

Để có một vị trí mơ ước trong ngành CNTT, bạn không chỉ biết cách sử dụng những mẫu CV ấn tượng cho ngành này mà bạn có thể cực dễ tìm thấy trong các địa chỉ website cung cấp các mẫu CV tiêu biểu và đẹp mắt như timviec365. Bên cạnh đó bạn còn cần phải nắm vững một số mẹo viết cv ấn tượng cho ngành CNTT dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng viết cv thành công và mau chóng tìm được một công việc phù hợp nhất dành cho mình.

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay việc tiếp cận với các mẫu cv trên thị trường cực kỳ dễ dàng, nhưng các cv này rất cơ bản và mang tính chất tham khảo chứ chưa thực sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Đối với ngành CNTT cũng vậy, khi ứng viên có nhu cầu tìm việc ở vị trí này thì việc viết cv ấn tượng là một việc làm rất cần thiết giúp bạn có cơ hội được đến gần hơn với các nhà tuyển dụng.

Mặc dù việc viết cv ấn tượng cho ngành CNTT là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm được cách viết cv thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách viết cv ấn tượng cho ngành CNTT

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Với các ứng viên ứng tuyển trong ngành CNTT thì việc cung cấp một đoạn mô tả ngắn gọn nhất về bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được năng lực của bạn. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được đam mê hoặc năng lực của bạn trong các lĩnh vực mà nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm ở một ứng viên. Do đó khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp bạn phải nêu ra được cá tính riêng cũng như mong muốn phát triển trong tương lai. Đây là cơ sở giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn bạn có phải là đối tượng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không.

Tập trung vào kỹ năng công nghệ

Do tính chất đặc thù của ngành CNTT rất chú trọng đến kỹ thuật, do đó khi trình bày bạn nên liệt kê hết tất cả các kiến thức chuyên môn cũng như khả năng lập trình mà bạn đang có, đây cũng là một trong những điểm khác biệt giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn có điểm khác biệt hơn so với các ứng viên còn lại.

Bạn cũng có thể nâng cao tính chuyên nghiệp của mình bằng cách sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong bản cv của mình. Một điểm nữa bạn cần chú ý là chỉ nên liệt kê những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn biết và nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn, điều này cực kỳ quan trong bởi có thể khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn giải thích chi tiết về kỹ năng mà bạn đã đề cập trong bản cv.

Đề cập đến học vấn trong CV  

Về phần học vấn,  bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin về bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến kỹ năng chuyên môn. Nhiều nhà tuyển dụng luôn hướng đến những ứng viên có thành tích học tập đặc biệt vì thế bạn nên đề cập đến trình độ học vấn cụ thể nhất để nhà tuyển dụng có đánh giá khách quan nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về cách viết cv ấn tượng cho ngành CNTT trên đây các ứng viên đã biết cách viết cv thành công và nhanh chóng tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.

 

Bài số 2:

Cách giúp bạn tìm việc  trực tuyến phù hợp tại nhà

Chỉ cần gõ vào từ khóa tim viec cho tot tại nhà" bạn sẽ bị choáng ngợp với hàng ngàn kết quả và có thể sẽ rất nhiều bạn cảm thấy băn khoăn vì bạn không biết cách chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Liệu công việc đó có thực sự tốt và mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định?

Để giúp bạn có thể tìm việc làm trực tuyến  hiệu quả bạn có thể dành thời gian tham khảo thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

1. Hãy cẩn thận để không bị lừa

Đây là trải nghiệm đẫm máu của nhiều người tìm việc vì ít người do không tìm hiểu các thông tin một cách kỹ càng nên đã tự biến mình thành những con mồi của những nhà tuyển dụng lừa đảo. Bằng cách dựa trên tâm lý muốn tìm kiếm việc làm nhanh, thu nhập cao của người tìm việc, những kẻ tuyển dụng lừa đảo đã dùng rất nhiều chiêu trò để đạt được mục tiêu lừa đảo của họ và cuối cùng người mất nhiều nhất chính là người tìm việc.

Trước tiên, bạn phải xem thông tin của nhà tuyển dụng, thông tin của nhà tuyển dụng ghi càng rõ ràng càng  chi tiết thì càng tốt. Có điền thông tin chi tiết về địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại hoặc email liên hệ của bạn. Họ càng cung cấp nhiều thông tin cho bạn thì họ cũng đang sẵn sàng tìm các ứng viên phù hợp cho mình, đồng thời họ cũng muốn người tìm việc có thể dễ dàng liên lạc cho họ bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm công việc trên các công ty có trang web cụ thể, hãy có gắn tên thương hiệu thì công ty tuyển dụng này lại càng uy tín, chuyên nghiệp.. Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thường dành nguồn lực của họ để đầu tư xây dựng văn phòng trực tuyến nhằm thu hút người tuyển dụng  tối đa nhất. Ngược lại, nếu tin tuyển dụng được đăng tràn lan trên mạng nhưng không có trang web cụ thể thì bạn cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

Bạn sẽ không bao giờ bị mất bất kì khoản phí nào trong suốt qáu trình mình xin việc. Nếu họ yêu cầu bạn nộp thì đây chính là công ty lừa đảo trắng trợn. Cho dù bạn xin vào bất kì vị trí nào đi chẳng nữa nếu công ty tuyển dụng nào yêu cầu nộp tiền thì cần phải tránh xa.

2. Không nên ứng tuyển công việc gò bó thời gian

Bạn đang tìm kiếm một công việc trực tuyến để làm thêm tại nhà? Tất nhiên, và nếu bạn chọn công việc quá sức , gò bó về thời gian khi đó bạn sẽ phải chịu quá nhiều áp lực và căng thẳng. Vì vậy, bạn sẽ không thể làm tốt công việc của mình. Không giống như nhân viên làm toàn thời gian, họ sẵn sàng chi 8 giờ một ngày tại văn phòng,công ty hoặc nhà máy. Tim viec cho tot để  làm thêm  ở nhà cần phải có sự kinh động về thời gian.

Tránh những công việc có hạn chế về thời gian như một cách giúp bạn có thể  cân bằng cuộc sống của bạn

3. Nói không với những công việc thường lặp đi lặp lại

Các công việc thường xuyên lặp đi lặp lại hay gây cho bạn tính ì lại. Nếu bạn làm nó trong một thời gian dài, bạn sẽ chắn, không có động lực làm việc và không hề cảm thấy hứng thú nữa. Theo một nghiên cứu gần đây của các giáo sư tâm lý tại Đại học Oxford Brookes, một công việc làm đi làm lại trong thời gian dài có nguy cơ mắc treess cao gấp nhiều lần so với công việc khác.

 Trên đây là cách tim viec cho tot hiệu quả cho các ứng viên muốn tìm việc làm thêm. Hy vọng bạn có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích nhất.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Những bí quyết hay để CV giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp

Những bí quyết hay để CV giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp

Với một người giáo viên mà nói, CV xin việc chỉn chu sẽ là điều kiện giúp cho nhà tuyển dụng ghi nhớ sâu sắc về bạn hơn. Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn, chuyên gia giàu kinh nghiệm về CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ chỉ rõ cho bạn những yếu tố cần thiết giúp CV xin việc dễ dàng lọt mắt xanh nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu?

Sơ yếu lý lịch là một bản mô tả đầy đủ về các thông tin cá nhân, gia đình cùng rất nhiều các loại giấy tờ khác như: chúng minh thư photo, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh...cần thiết cho quá trình tìm việc làm. Vậy sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

THẤT BẠI VÌ CÁCH TẠO CV ONLINE SAI

THẤT BẠI VÌ CÁCH TẠO CV ONLINE SAI

Theo kết quả điều tra, cứ 10 người lập hồ sơ online thì có 3 người mắc lỗi trong cách tạo CV và cần phải làm lại toàn bộ. Tuy nhiên trong số đó lại có những người hoàn toàn không hề biết CV của mình đã mắc lỗi và vẫn đem đi ứng tuyển. Tất nhiên, thất bại là kết quả mà chúng ta có thể dễ dàng dự đoán được. Vậy những nguyên nhân nào khiến cách tạo cv online của bạn bị sai? Hãy cùng tôi khám phá bài viết này nhé!

VietnamHQ.com - Ba kiểu công ty làm cho người tìm việc dị ứng

VietnamHQ.com - Ba kiểu công ty làm cho người tìm việc dị ứng

Bước vào 1 buổi PV, không chỉ có mình doanh nghiệp mới có sắp xếp, ngược lại người tìm việc cũng sẽ được phép chọn.Dưới đây là một số kiểu nhà tuyển dụng khiến người lao động chán nản.

VietnamHQ.com - Cách nộp hồ sơ không đúng ngành học hiệu quả

VietnamHQ.com - Cách nộp hồ sơ không đúng ngành học hiệu quả

Để có thể hoàn thiện được một bản Cv xin việc ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng là một điều không dễ dàng một chút nào với các ứng viên, đặc biệt là xin việc làm trái ngành. Vậy làm thế nào để có thể tìm được việc làm trái ngành trong thời gian ngắn nhất? Hãy để timviec365.vn giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

VietnamHQ.com - Cảnh báo về các tin đăng tuyển nhân viên có tính lừa lấy tiền

VietnamHQ.com - Cảnh báo về các tin đăng tuyển nhân viên có tính lừa lấy tiền

Tại bài viết này là một số bí kíp giúp choNguoi tim viec biết được những tin tuyển dụng giả mạo, bạn cần tìm hiểu để có thể rút ra bài học khi đi tìm việc.

VietnamHQ.com - Nghỉ việc và chia tay những người bạn như thế nào cho vừa lòng

VietnamHQ.com - Nghỉ việc và chia tay những người bạn như thế nào cho vừa lòng

Cách nào để cho thông báo điều này để cho mọi người khéo léo nhất? Cách nào để mọi người dù ra tới buổi vẫn trong lại ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp ?

VietnamHQ.com - Tại sao mọi người nên làm trong các doanh nghiệp 1 công ty trơn chu hơn

VietnamHQ.com - Tại sao mọi người nên làm trong các doanh nghiệp 1 công ty trơn chu hơn

Trải qua quá trình xin việc, đạt được vị trí công việc mong muốn rồi nhưng đến khi làm việc thực sự thì bạn lại nhận ra dường như đây không phải công việc phù hợp với bản thân mình.

VietnamHQ.com - Câu nói của nhà ứng tuyển Hay làm bạn nhầm

VietnamHQ.com - Câu nói của nhà ứng tuyển Hay làm bạn nhầm

Trong lúc khi muốn nhà tuyển dụng hỏi nhiều câu hỏi tưởng chừng đó là đơn giản, tuy vậy thực ra nhà tuyển dụng đã và đang khéo léo "moi" những thông tin có được thể mọi người đang cố ẩn giấu

VietnamHQ.com - Tại sao tuyển nhân viên free chẳng còn cuốn hút

VietnamHQ.com - Tại sao tuyển nhân viên free chẳng còn cuốn hút

phương thức tìm việc online hiện đang phát triển mạnh mẽ cùng với rất nhiều tính năng vượt trội phục vụ người tìm việc. Xem thêm vài website tuyển dụng free hiệu quả