VietnamHQ.com - Sau Tết cổ truyền những khu du lịch đều hết chỗ ở

455 Lượt xem

Hiện trạng hết phòng ở Địa điểm Phú Quốc, phố cổ Hội An, Sa Pa xuất hiện đa phần ở khách sạn bốn -5 sao, những địa điểm còn phòng nhưng số lượng còn có giới hạn.

Rất nhiều Resort và nhà nghỉ lớn hết phòng tại Đảo Phú Quốc

Theo thông báo ở The Shells Resort & Spa, Hồ Chí Minh – Địa điểm du lịch Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đồng loạt hết phòng trong vòng ba ngày đầu năm, nhiều nơi có nơi mùng 5 lúc đó có phòng trở lại. khá nhiều chỗ chỉ còn các loại ngôi biệt thự có vườn hướng ra ngoài biển, giá trong khoảng từ 6 - 12 triệu VNĐ/ đêm.

Thị trấn Sa Pa, Hòn Đảo Phú Quốc chung tình trạng báo hết phòng dịp Tết cổ truyền


Tại Hội An, người chủ hotel Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết tần suất hoạt động phòng trong dịp Lễ Tết đang đến đạt 85%, đặc biệt 3 ngày đầu tiên của năm mới tất cả đã hết sạch phòng. Loại phòng đăng kí hay được sử dụng nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá trung bình 3,5 triệu VNĐ/đêm, khách hàng tại trung bình ba ngày.
Mọi vùng dừng chân khác biệt như phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara khu vực Hội An Resort,… hiện tại đã kín khách hàng lấy phòng từ mùng 1 tới mùng ba. Một số chỗ chỉ còn phòng family (là phòng dành cho người đều có giá tiền trung bình bốn triệu đồng/đêm.
Thế nhưng, nhiều homestay ở khu vực Hội An vẫn còn có chỗ đến cho các hành khách đi một mình hay đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng đôi có giá 500k đồng/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng dành cho 2 tới 3 người có chi phí từ một triệu VNĐ. Khá nhiều homestay có điểm dorm có chi phí trung bình 200.000 VNĐ/đêm một người.

Xem thêm: Những điều bạn cần phải chuẩn bị để có thể đi du lịch tại Huyện đảo Cô Tô

Rất nhiều khu tham quan khác đang trong trạng thái hết phòng

Tại thành phố Đà Nẵng, các nhà nghỉ to như Novotel hay Brilliant đang rơi vào tình trạng 'cháy' phòng thời điểm hai ngày mùng 1 và hai. giá tiền trung bình 1 phòng tại những khách sạn này khoảng từ 5 triệu đ, không gồm ăn sáng.
Ở miền Bắc, trang web đăng kí phòng online được địa điểm ở Singapore, đưa ra báo cáo Thị trấn Sa Pa là chỗ đến được nhu cầu book phòng cao, "cần phải book từ sớm trước thời điểm giá lên cao" ở trong các thời điểm 16-21/2, tức 5 ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Các nhà nghỉ trật hành khách dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Mặt bằng chung các khách sạn khoảng từ 3 sao trở lên kinh phí trung bình từ 1,2 triệu đ/đêm, ổn định so với ngày bình thường. Tất cả hotel, homestay giá thay đổi hơn.
Ông chủ 1 nhà nghỉ tại Huyện Sa Pa cho hay, lúc vào kỳ nghỉ Tết, rất nhiều nhà nghỉ ở ngay huyện đang tăng giá phòng, có chỗ tăng đến 40%, để “trả lương tới cho nhân viên làm việc gấp ba từng ngày thường”. Phòng hai người nếu khách hàng đăng kí ba đêm trở lên có kinh phí một triệu đ/ đêm, dưới ba buổi giá 1,1 triệu đồng/ đêm, tăng giá lên 200k VNĐ/phòng so với ngày bình thường.