VietnamHQ.com - Du học có phải là cách tối ưu hơn ở lại nước?

181 Lượt xem
Những người không du học cũng sẽ tưởng tượng du học rất sướng. Kiến thức ko nặng giống như nước mình, sẽ được sống vào trong lối sống mới, được học hỏi, đc hứng thú. Có đc vô vàn thì giờ để trải nghiệm. Tuy thế thực tế liệu rằng được giống như những cái bạn nghĩ ko?
Du học chẳng sướng tẹo nào cả đâu nha. Đặc biệt là vào thời điểm đầu đi tới một đất nước xa lạ. Đa phần mọi chuyện hoàn toàn lạ lẫm, phải xa cha mẹ, các điều đều phải bản thân gánh vác. Thích ư khi mà phải đi đến nơi lạ lẫm, xa quê hương nửa vòng quả đất. Ở chốn duy nhất bản thân ta đối mặt cùng với mọi chông gai của cuộc sống tiếp theo. Đó là niềm nhớ gia đình da diết những đêm tối quạnh vắng luẩn quẩn tại lòng bạn, giọt lệ chực tuôn trào khi nghe thấy giọng từ má. Đó là sự trái thời gian làm bạn mệt nhọc. Cùng với nỗi đơn côi ko bạn bè kề bên.
Sung sướng thế nào khi mà ốm, không cha mẹ ở bên. 1 thân 1 mình loay hoay tại đất nước xa lạ. Sướng sao lúc giật mình nhận ra cuộc sống đi du học không giống như bản thân đã hình dung. Đó chẳng phải màu hồng mà còn là những chông gai, đấy là chuỗi những khác biệt suy nghĩ, bởi ngôn ngữ & lắm điều khác nữa. & có thể hiểu được là thật ra mình không giỏi giống như bản thân vẫn mộng tưởng.
Vui gì đâu khi phải nhặt nhạnh từng nghìn, để mà tồn tại đc tại 1 thành phố hiện đang có giá cả đắt đỏ thế này. Sướng sao khi thức ăn bản thân tôi ăn không quen. Vui sao nếu như mà 3 buổi bản thân tôi chỉ dùng lại một món.
Ra nước ngoài có phải cách tốt hơn so với ở lại nước?

Thật thích thú khi ta phải tự học và tự dọn dẹp mọi thứ. Hạnh phúc làm sao lúc đạp xe ở cơ quan tới nhà trọ trong khuya lạnh. Thú vị sao cùng thời tiết tê buốt Paris.
Vui ư khi mà ta thường cần phải kìm nén bản thân khi đứng trước nhiều mọi cám dỗ trong cuộc sống. Vui ư khi mà cần phải quên đi 1 phòng ngủ rộng mà phải chấp nhận cùng với cảnh ngộ ở chung nhà trọ với hai, 3 thậm chí là hơn thế trong 1 căn nhà chật hẹp. Hạnh phúc đc không khi mỗi sớm thức giấc, mong ngóng đc vào toilet để mà rửa mặt.
Có được sung sướng không khi nộp đi hàng nghìn hồ sơ xin việc mà chẳng ở đâu chấp nhận. Sướng không khi mà phải đếm mỗi ngày trôi đi vì 1 cuộc tìm việc.
Nhưng rồi đến cuối thì sao mọi thứ chỉ vẻn vẹn là số không vo tròn và dần tôi đánh mất sự hi vọng vào trong cuộc sống hiện tại.
Thỉnh thoảng ngước lên bầu trời xanh & tự nhủ "Liệu rằng việc làm ấy đúng hay sai?". Mình chán nản quá mất. Đúng là rất mệt.
Khía cạnh chân thực về việc theo học bên xứ người

Nhìn mình trong tấm gương & tự dưng òa khóc bỏi vì nhận ra bản thân mình vô dụng quá đi. Nhiều năm bút mực, những khó khăn cũng đã từng trải qua mà cho đến bây giờ vẫn thiếu sót. Vậy du học liệu có sướng không?