Những bí quyết hay để CV giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp

265 Lượt xem

Với một người giáo viên mà nói, CV xin việc chỉn chu sẽ là điều kiện giúp cho nhà tuyển dụng ghi nhớ sâu sắc về bạn hơn. Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn, chuyên gia giàu kinh nghiệm về CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ chỉ rõ cho bạn những yếu tố cần thiết giúp CV xin việc dễ dàng lọt mắt xanh nhà tuyển dụng.

1. Hướng dẫn chọn CV giáo viên tiếng Anh đúng tiêu chuẩn

Với một bản CV xin việc giáo viên tiếng Anh thì yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý tới đó là tính nghiêm túc. Tránh lựa chọn những bản CV quá màu mè, sặc sỡ, các trình bày cầu kỳ. Tốt nhất đảm bảo cách trình bày các mục thẳng tắp, đều đặn nhau.  

Về phông chữ, không nên quá hoa mỹ, không chọn các phông chữ uốn lượn nhiều. những phông chữ được gợi ý là dễ đọc, dễ nhìn, còn đảm bảo đẹp mắt như Arial, Times New Roman,...

Nội dung bên trong CV cần sắp xếp theo một trình tự nhất định nào đó, đặc biệt nếu có thể thì hãy thuận theo nhà tuyển dụng. Nhất định không thể thiếu các mục bao gồm thông tin cá nhân, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, bằng cấp,...

Các mục này cần trình bày sao cho thật cô đọng, khoa học để có thể giúp bạn làm nổi bật ưu điểm của chính mình. Tuy nhiên, timviec365.vn lưu ý bạn không nên nói lan man, dài dòng vì điều đó khiến cho nhà tuyển dụng càng khó đọc nội dung mà bạn mong muốn.

Kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy bạn nên tập trung trình bày một cách đầy đủ, cụ thể. Vậy nên những yếu tố nào mà bạn cảm thấy chúng nổi bật nhất trong bảng thành tích của chính mình thì hãy đưa lên trên đầu nhé. Chuẩn bị cả kiến thức, nội dung sao cho thật tốt để có thể trình bày ưu điểm đó bất kể khi nào nhà tuyển dụng hỏi tới bạn.

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn có nói, đừng bao giờ ghi quá nhiều thứ vào CV để rồi khi phỏng vấn, bạn lại không thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy được hết những điều bạn nói đã trình bày đó. Điều này chỉ càng khiến cho CV xin việc mất đi giá trị của nó hơn mà thôi.

mách bạn cách chọn lựa cv giáo viên tiếng anh hiệu quả nhất

2. Những lỗi tuyệt đối tránh trong CV xin việc giáo viên tiếng Anh

Đầu tiên trong cái nhìn của các chuyên gia CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà thì đối với bản CV giáo viên tiếng Anh nhất được không được mắc lỗi sai về cấu trúc ngữ pháp. Thực tế có quá nhiều người bộc lộ sự cẩu thả trong từng câu chữ cho nên lỗi này không hiếm gặp.

Và với vị trí của một giáo viên tiếng Anh thì lỗi về cấu trúc ngữ pháp sẽ làm cho bản CV xin việc của bạn bị loại bỏ nhanh chóng dù bạn có nêu ra nhiều thành tích, kỹ năng ra sao.

Nếu lựa chọn cách làm CV song ngữ, bạn đương nhiên có thể sử dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Còn trong CV tiếng Anh điều đó tuyệt nhiên không được mắc phải, vì nó chứng tỏ bạn không phải là một người chuyên nghiệp.

Với những điều được chia sẻ, chúng tôi, những con ong chăm chỉ đang ngày đêm tìm hiểu và gửi tới các bạn những mẫu CV độc đáo sáng tạo rất mong bạn sẽ tự mình chuẩn bị một bản CV xin việc ấn tượng nhất, đủ sức thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.