VietnamHQ.com - Ba kiểu công ty làm cho người tìm việc dị ứng

453 Lượt xem

Bước vào một buổi PV, ko phải chỉ mỗi công ty có thể quyết định, trái lại người lao động cũng sẽ được quyền chọn lựa. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp đang tự nghĩ mình chính là nắm quyền thế cao do đó người tuyển dụng có những thái độ thiếu tôn trọng và dẫn đến mất độ tin tưởng với ứng viên. Và đây là một số hình ảnh phía tuyển dụng khiến cho ứng viên chán nản.

Ba kiểu công ty làm cho người tìm việc dị ứng

Công ty mất dấu

Chờ, đặt niềm tin quá nhiều nhưng chỉ nhận được một sự im lặng có lẽ là suy nghĩ chung của nhiều ứng viên. Các cty cần vạch ra thời gian nào đó để mà trả lời ứng viên đến tình trạng hồ sơ đồng thời thông báo tới quy định nộp CV để người tìm việc có sự chuẩn bị 

Một số hình ảnh xí nghiệp làm ứng viên ngao ngán


Nếu như ứng viên chưa thích hợp đến công ty bạn, nhà tuyển dụng phải trả lời thật sớm cho người lao động thông qua thư điện tử hoặc Facebook giúp nắm rõ thông tin và tìm kiếm tới bản thân mình cơ hội khác. Qua đó bạn sẽ tạo chú ý đến các người tìm việc và tôi tin rằng ứng viên sẽ nộp hồ sơ trong đợt tuyển nhân viên lần sau nếu hợp.
Khá nhiều người tìm việc lựa chọn cách tự liên lạc trực tiếp để mà hỏi PV. Thay vì việc mang tới câu trả lời, một vài doanh nghiệp hứa hẹn mãi ứng viên làm cho ứng viên hy vọng hoài. Hành động trên dẫn tới sự mệt mỏi & chán nản đến người tìm việc trái lại cho thấy thiếu trách nhiệm of các doanh nghiệp tới người tìm việc.

Phía tuyển dụng "nói một đằng thực hiện một kiểu"

Hiện tượng đó hay xảy ra khi người đến PV không nắm rõ đến việc làm họ đang tuyển. Hay chức danh đương tuyển vừa đóng lại và tuyển thêm nhân sự để có thể thế chân vào vị trí trống. Bài viết tuyen dung là bộ phận này nhưng khi PV lại là công việc mới. Do đó cần có một vài ứng viên đã đáp ứng tất cả những yêu cầu ngay tin đăng tuyển dụng, nhưng đến khi vào nói chuyện thấy người phỏng vấn đưa ra các yêu cầu trái ngược lại. Cuối cùng phí thời giờ của hai bên, gây thiện cảm không tốt tới người tìm việc.

Nhiều xí nghiệp "giờ dây thun"

Người tìm việc thường đến rất sớm trong những cuộc PV để mà phòng tránh một số sự cố bất ngờ mắc phải ngay đường đi bởi ko thể để bị điểm trừ trong mắt bộ phận tuyển dụng bởi vì ý thức of bản thân. Tuy nhiên, ít ai nói tới sự đúng hẹn of cty. Bởi họ thường mặc định cty chính là người chủ động đưa ngày hẹn, chính vì vậy vấn đề trễ giờ là không thể.
 

Ba hình ảnh nhà tuyển dụng làm ứng viên ngao ngán

Trái lại, hiện tại không ít người lao động đã rơi vào tình huống phải chờ người phỏng vấn mòn mỏi mà không hề xin lỗi gì. Nhiều người lao động không hề đồng ý đến việc này nhưng mà không tiện nói, chỉ lựa chọn phương pháp chia sẻ cho bạn bè để mà giảm bực tức. Nếu mà người lao động là ứng viên cấp cao thì vấn đề coi thường người tìm việc khi đó lời nói xấu của doanh nghiệp các bạn sẽ được lan truyền tới tốc độ chóng mặt. Rất nhiều công ty có khả năng bị cạch mặt bởi các ứng viên khác dẫn đến danh tiếng của công ty bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ.
Hãy cho tất cả những người tìm việc nhìn ra các bạn là cty chuyên nghiệp. Đừng khi nào là những nhà tuyển dụng đó. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm đc nhân viên giỏi cho công ty mình. Xin chúc các bạn nhanh chóng kiếm đc công việc mới!

>>> Xem thêm: Cách tạo CV online sai dẫn đến xin việc thất bại