VietnamHQ.com - Cảnh báo về các tin đăng tuyển nhân viên có tính lừa lấy tiền

590 Lượt xem

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng trở nên vô cùng đơn giản đối với người tìm việc. Chỉ cần truy cập vào các trang việc làm, người lao động có thể tìm kiếm cho mình hàng trăm hàng nghìn các công việc phù hợp.Song song với những trang web việc làm chất lượng ra đời với mục đích giới thiệu công việc đến người tìm việc, trái lại cũng có một số thông tin tuyển dụng lừa đảo xuất hiện và đang lừa đảo hàng nghìn người tìm việc nhẹ dạ cả tin.

Tại bài viết này là một số bí kíp giúp cho Nguoi tim viecnhận biết được dấu hiệu của những tin tuyển dụng giả mạo, cần tìm hiểu để có thể rút ra bài học khi đi tìm việc.

Không có địa chỉ doanh nghiệp rõ ràng

Một đặc điểm các bạn rất dễ dàng nhận ra là địa chỉ công ty trên tin đăng tuyển dụng là thế này nhưng đến khi mà đi phỏng vấn lại là khác. Đó là một dấu hiệu đáng nghi mà sinh viên cần phải chú ý.Nhiều công ty tuyển nhân viên chỉ là các công ty giả danh được xây dựng nhằm lừa đảo người tìm việc, chúng nhắm đến là tất cả các đối tượng là HSSV không có kinh nghiệm tìm việc hoặc những người lao động từ quê ra ít cảnh giác với kẻ xấu.
Vì vậy trước khi đến trao đổi, các bạn cần tra cứu kỹ càng về yêu cầu, thông tin công ty thông qua mạng xã hội để có thể đề phòng bị mất tiền, mất thời gian mà còn rước họa vào bản thân mình. Với một số doanh nghiệp không có thông tin địa điểm khi đó bạn hãy lưu ý vì đa số đó chính là doanh nghiệp tuyen dung giả danh.

Doanh nghiệp bắt nộp phí khi đến phỏng vấn

Một vài bí kíp nhận biết bài đăng tuyển nhân viên ảo


Nếu những công ty yêu cầu người lao động phải nộp phí khi đến gửi CV hay là bất cứ khoản tiền khác thì mọi người cần phải lưu ý. Đây là tình huống nhiều HSSV mới tốt nghiệp hay bị lừa. Nhiều người vừa mất tiền còn không có việc.Hơn thế nữa lại có một vài bộ phận tuyển dụng bắt người lao động nộp căn cước công dân bản chính hướng đến mục đích để lấy tiền chuộc.

Tuy đây là chiêu trò đã được cảnh tỉnh trên nhiều báo tuy nhiên vẫn có nhiều người bị lừa. Nguyên nhân là những đối tượng bị mắc bẫy này thường là những sinh viên hoặc người lao động ở những miền quê nghèo nhẹ dạ cả tin, muốn nhanh chóng tìm được công việc. Hơn nữa số tiền mà bọn chúng lừa chỉ khoảng vài trăm nghìn cho nên khiến cho người lao động không cảnh giác.

Công ty bắt ký kết một vài điều lệ vô lý

Thủ đoạn thứ ba là một số doanh nghiệp bắt người lao động ký hợp đồng kèm theo những nội quy mập mờ. Nếu như không tinh ý thì anh chị chắc chắn bị các yêu cầu đấy chói buộc đến mức không thể nào nghỉ làm hay nghỉ làm thì không hoàn lương.
Vì thế, anh chị phải xem xét cẩn thận thông tin ngay giấy tờ, nếu mà nhận thấy bất cứ điều lệ nào đó mập mờ thì phải thắc mắc luôn hay không ký kết gì hết.

 

Đề phòng về một số tin đăng tuyển nhân viên mang tính chất lừa đảo

 

Công ty không thông báo chính xác mức thu nhập

Ngày nay nhiều bộ phận tuyển dụng đăng tin tràn lan trên internet đi cùng một chính sách phúc lợi cực kỳ cao làm ứng viên sẽ bị thu hút, các con số về lương thưởng khủng, văn phòng công tác đẹp và công việc nhàn hạ. Đây là đòn tâm lý mà bọn tội phạm nhắm tới những người lao động muốn có việc nhẹ lương cao. Nếu những nội dung  tìm việc làm thêm tương tự như thế thì mọi người cần cảnh giác vì chẳng doanh nghiệp nào không cần trình độ trái lại lương thưởng cao ngất như vậy đâu. Bạn hãy nhớ rằng, sức lao động cũng có cái giá của nó, và lượng công sức lao động của bạn bỏ ra sẽ tương ứng với số thu nhập bạn được nhận lại.

Xin chúc mọi người sẽ sớm kiếm được 1 việc làm như mong muốn và tỉnh táo với một vài bài viết tuyển dụng giả danh tràn lan trên mạng như hiện nay.

>>> Những mẹo hay canh khung giờ tốt hỗ trợ hiệu quả khi tìm việc nhanh cho Seo các điều các bạn cần phải nắm rõ, chi tiết tại http://vietnamhq.com/viec-lam/vietnamhq-com-nhung-meo-hay-canh-khung-gio-tot-ho-tro-hieu-qua-khi-tim-viec-nhanh-cho-seo-cac-dieu-cac-ban-can-phai-nam-ro-c9263.html