VietnamHQ.com - Câu nói của nhà ứng tuyển Hay làm bạn nhầm

164 Lượt xem

Trong lúc khi nhà tuyển dụng hỏi nhiều câu hỏi tưởng chừng đó là đơn giản, nhưng thực ra họ đã và đang khéo léo "moi" các thông tin có được thể bạn đang cố che giấu.

Dù cho trước đây bạn dã trải qua bao nhiêu lần phỏng vấn đi chăng nữa thì với mối khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn sẽ không phải là một điều dễ dàng. Vậy làm sao để cuộc phỏng vấn trở nên hấp dẫn, thú vị hơn hay cách giúp bạn có thể vượt qua được các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra một cách dễ dàng.  Sau đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra rất dễ gây hiểu lầm mà bạn thường hay gặp phải. 

Các câu hỏi phỏng vấn khiến dễ gây nhầm lẫn cho ứng viên

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Mỗi khi mở đầu cuộc phỏng vấn điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng luôn đưa ra là  bạn hãy giới thiệu về bản thân mình. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngồi kể lể từ đầu đến cuối về đời sống cá nhân của mình mà khi đó bạn cần tập trung vào chuyên môn về các giá trị tiềm năng của bản thân. Những cống hiến hay những công việc mà bạn có thể làm để phát triển công ty trong tương lai. 

Hầu hết tất cả nhà tuyển dụng luôn muốn nghe nhiều về thành tựu của bạn dành cho 2-3 câu ngắn gọn. Hay nhà tuyển dụng có thể đặc biệt nghe những thông tin về các công việc của bạn, những việc mà bạn có thể làm tốt trong tương lai. Đặc biệt bạn nên tránh dài dòng và lan man, khi đứng trước câu hỏi giới thiệu về bản thân bạn nên tỉnh táo để trả lời chính xác nhất về câu hỏi này. 

Hãy mô tả ưu điểm của bản thân mình bằng một từ?

Thực chất câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết đến tính cách, thái độ của bản thân bạn, phong cách làm việc của bạn liệu có phù hợp với yêu cầu và tính chất của công việc này hay không. Đây có thể là một trong những câu hỏi khó nhằn mà người tuyển dụng muốn đưa ra ngay trong phần đầu cuộc phỏng vấn.

Theo nhiều ứng viên thì câu hỏi này dù đưa ra ở đầu hoặc cuối thì cũng đều rất khó vì khi đó bạn sẽ không thể nắm bắt được việc nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm điều gì trong con người của bạn. 

Đa phần khi người lao động khi xin việc ở bất cứ đâu thì cần phải chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy hoặc tận tụy. Đây đó là cơ hội để cho bạn mô tả những đặc tính hoàn thiện và tốt nhất của bản thên giúp cho bạn phù hợp cho công việc hơn 

Hãy so sánh vị trí đang ứng tuyển so với các vị trí mà bạn đang ứng tuyển nơi khác

Ý của nhà tuyển dụng đó là: Người ứng tuyển khi phỏng vấn tại công ty có đang tìm việc hay ứng tuyển ở một công ty khác hay không? Điều này đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng muốn nghe bạn nói về vị trí tuyển dụng hiện tại và  muốn biết ý kiến của bạn về vị trí trong các doanh nghiệp khác như thế nào.

Nếu bạn được hỏi cầu hỏi này thì không nên dại dột mà trả lời là đây là nơi duy nhất mà bạn xin việc và phỏng vấn trong thời gian gần đây. Khi đó rất có thể bạn sẽ bị đánh giá là một con người không trung thực và rất có thể bạn sẽ bị rớt ngay cả khi bạn chuẩn bị phỏng vấn xong xuôi. 

Khi được hỏi câu hỏi này bạn có thể trả lời với nội dung: Bản thân tôi cũng đang ứng tuyển xin việc ở một số địa điểm tuy nhiên tôi vẫn chưa quyết định ở đâu là nơi phù hợp nhất với năng lực và nhu cầu của bản thân mình mong muốn.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ thuận lợi trong việc phỏng vấn xin việc và nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất.