VietnamHQ.com - Làm sao để có những kinh nghiệm cần thiết để tìm việc nhanh với bartender

157 Lượt xem

    Bartender đó là nghề pha chế đồ uống, là một bartender cần phải thuần thục các kĩ năng biểu diễn bằng chai shaker – đây còn là trang bị được coi là không thể thiếu của bartender. Nếu bạn mong muốn trở thành bartender thì chắc chắn cần phải trải qua sự học tập và rèn luyện cực kì vất vả.  Nhưng đối với những người có đam mê , yêu công việc này thì đây chính là cách họ thể hiện sự yêu thích, luôn học tập và sáng tạo không ngừng để đạt được sự thành công tuyệt đối nhất trong tương lai.

Tìm việc làm thêm cho bartender khó hay dễ?

Bartender là việc làm yêu cầu mỗi người phải học hỏi nhiều công thức pha chế đạt tiêu chuẩn nhất định trong nghề đề ra,  nếu có màn trình diễn khéo léo với những chiếc ly, cốc và chai... nhân viên bartender cần gây sự chú ý cho các vị khách tại quầy bar.

Làm những gì để có những kỹ năng cần thiết để tìm việc nhanh với bartender

Trên thực tế, với tình hình các quán cafe cao cấp, các quầy bar ngày càng được mở ra nhiều tại Hà Nội và với thực khách ngày càng kỹ tính thì một  bartender cũng cần phải chuyên nghiệp hóa. Đó là một trong những yếu tố quyết định, khiến cho nghề này ngày càng trở nên lôi cuốn các bạn trẻ. Không những thế, để thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp thì bạn cần phải có một hướng đi và một quá trình học tập nỗ lực hết mình.. Đây còn là một trong những ngành nghề mang lại nguồn kinh phí rất cao trong cuộc sống ngày nay; nếu các bạn có tay nghề tốt bạn sẽ được làm trong một môi trường cực kì trẻ trung và sôi động. 

Các kỹ năng cần biết để trở thànhmột bartender.

– Kiến thức pha chế chính là khả năng cân bằng được hương liệu cocktail để có mùi hương đạt chuẩn như yêu cầu của khách hàng đến thưởng thức. Đối với những ly cocktail hoàn hảo, bạn cần phải trình bày sản phẩm sao cho hài hòa và tạo được sự thu hút bên trong đó. Không những vậy, mỗi một bartender còn phải phân biệt được tất cả những loại rượu khác nhau; để chuyên nghiệp hơn thì phải thuộc lòng các công thức phối chế những loại mocktail, cocktail,....

>>> Xem thêm: Lý do chính khiến nhân viên không cống hiến hết mình

– Học cách biểu diễn là bài học rất khó cho một bartender. Đây còn là sự phân biệt giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người cần phối hợp sự sáng tạo giữa các phương pháp pha chế đồ uống và cần thể hiện cho khách đến đây được thấy những kĩ năng thuần thục mà mình có. Bạn phải nhớ trước khi ttrở thành một bartender chuyên nghiệp thì bắt buộc phải học hỏi những kĩ thuật này.
– Dày công tập luyện và không ngừng trau dồi kinh nghiệm: Kinh nghiệm của một bartender cần trải qua một quy trình tập luyện chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Đặc biệt bạn mong muốn tìm việc bartender, để nhanh chóng đạt được thành công thì bạn còn phải tìm một người có kinh nghiệm phối chế tài giỏi để truyền nghề lại cho. Nếu bạn tìm được người dạy nghề rồi, các bạn cần rèn luyện một thời gian và học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác nữa để trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu không được thì hiện tại đã có rất nhiều trường dạy pha chế ngay tại Hà Nội.Bạn có thể tới đây rèn luyện và theo học.

>>> Xem thêm: Cách nộp hồ sơ không đúng ngành học hiệu quả

- Kỹ năng biểu diễn: Bất cứ khách hàng nào cũng đều mong muốn được ngắm thao tác pha chế của một bartender chuyên nghiệp với tài nghệ biểu diễn hoàn hảo, dường như lúc đó đồ uống cũng ngon và hợp với khẩu vị của họ hơn. Điều đặc biệt là để có được kỹ năng biểu diễn thì các bartender phải tốn rất nhiều công sức, bởi chỉ sai sót cực nhỏ cũng sẽ khiến bạn mất một lượng khác hàng khá quen thuộc của quán, thậm chí còn phải đền tiền.

- Kỹ năng bán hàng: Hầu hết tất cả các nhân viên pha chế đều được trả một mức lương cơ bản cộng với cả tiền thưởng (tip) tùy thuộc theo khả năng của mỗi người. Có rất nhiều nhân viên pha chế luôn cư xử một cách thân thiện, và lôi cuốn nên họ thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Chắc chắn họ sẽ được lượng tiền tip cao và khả năng làm thân với khách hàng tốt hơn so với những người khác rất nhiều.