VietnamHQ.com - Lừa đảo công việc hiện trạng phẫn nộ của XH hiện nay

171 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm rất cao, nhất hầu hết sinh viên chỉ mới ra trường và sinh viên muốn làm ngoài giờ để thêm tiền. Lợi dụng điểm nhẹ dạ cả tin và thiếu am hiểu ở đối tượng ứng cử viên, một số kẻ gian, điểm môi giới tìm việc áp dụng một số chiêu trò nhằm lừa lọc.

Cách nhận biết đối tượng lừa gạt.

Tin tuyển dụng được viết trên những diễn đàn hoặc một số website tìm việc bé. Trong phần mô tả việc rất qua loa không chi tiết, yêu cầu đối với vị trí muốn tuyển không cao có thể không bắt buộc điều kiện gì, trong khi cơ quan chính đáng tuyển dụng cần phải chi ra một số chi nhân viên nên cơ quan sẽ mô phỏng cụ thể vị trí và những yêu cầu với nhân viên đang cần. Tin tuyển dụng sẽ thiếu thông tin về tên giao dịch, mã số thuế, tên email số điện thoại ... khoản được trả vượt lên hơn đối với yêu cầu vị trí. Dựa vào tâm lý thích công việc nhàn hạ, thu nhập cao, không điều kiện, bọn gian đã cám dỗ đông đảo người đến xin việc mất tiền.
Những vị trí mà kẻ gian thường đăng là: làm nhập liệu ở nhà, bán xăng, nhặt bóng tennis, bán vé xem phim ... không cần bằng cấp với khoản thu nhập cao ngất ngưởng.

Cac thu doan lua bip viec lam ung vien can de phong

 

Hướng dẫn phương pháp kiểm tra nhà tuyển dụng có thể là lừa đảo.

Dựa vào nội dung viết cần tìm nhân viên các bạn coppy tên cơ quan, số điện thoại, số doanh nghiệp, hòm thư của tổ chức để tra trên mạng sẽ có các tài liệu cụ thể về doanh nghiệp bao gồm trang mạng, ngành nghề buôn bán, trụ sở hoạt động... tiếp đó xem xét lại dữ liệu trong tin đã viết xem như nhau hay không. Cuộc mời phỏng vấn thường hẹn ở quán nước hay mượn chỗ nhà tạm bợ nào đó. Công ty tử tế sẽ có địa chỉ giao dịch cụ thể, hoạt động phỏng vấn phải xảy ra ở tổ chức vì thế buổi đến ứng tuyển các bạn quan sát bao quanh có bên như tài vụ, kinh doanh kỹ thuật.... làm việc không phòng trừ tình huống địa điểm giả. Một chú ý thêm là hầu hết chúng ta luôn bị kẻ lừa gạt lôi kéo cọc lệ phí tuyển dụng. ứng viên nên nắm rõ không có công ty nào cần người lại yêu cầu người xin việc nộp phí ngoài đối tượng lừa đảo.
Hầu hết người đang đi tìm việc hay rơi vào trạng thái nôn nóng nhanh tìm được việc, đứng trước việc nhẹ nhàng cùng tiền thu nhập cao ngất ngưởng của đối tượng lừa đảo vẽ lên đã mù quáng và đưa lệ phí. Sau khi thu "lệ phí" từ người đang đi tìm việc rồi đối tượng lừa gạt có những lý lẽ để loại trừ ứng viên đó, nhiều bạn muốn đòi lại "phí" có thể bị bọn gian đe dọa.
Kết lại, muốn tìm một vài người để làm việc cho tổ chức của họ, bên doanh nghiệp đó thường đòi hỏi kỹ năng nào đó để giúp hoàn thành công việc mang lại thành quả tương xứng tiền công doanh nghiệp bỏ ra. Vì thế khi, nhận được các tin tuyển mộ công việc đơn giản có khoản tiền lương cao ngất ngưởng, người tìm việc nhớ nghiên cứu rõ ràng đề phòng trường hợp mất tiền trong khi chưa tìm công việc mình muốn. Bên trên là các lưu ý để ứng viên tránh được đối tượng gian. Hy vọng mọi người sẽ tìm được công việc mình cần tìm.