VietnamHQ.com - Nghỉ việc và chia tay những người bạn như thế nào cho vừa lòng

503 Lượt xem

Mọi người đã tìm được một nghề mới phù hợp nhất cho bạn và họ cho phép bạn một khoảng thời gian để thu xếp với bạn bè, đồng nghiệp cũ là thông báo nghỉ. Vậy cách nào để giúp cho thông báo nghỉ đến mọi người khéo léo nhất? Cách nào để mọi người dù bạn sang môi trường mới vẫn có thể để lại ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp ?

Từ chức thế nào là khéo léo nhất? 

Cư xử thế nào khi bạn thôi việc, nhất là lúc bạn fxuất trình ra lá đơn từ chức, thôi việc là cả một nghệ thuật và bạn phải rất cẩn trọng khi thực hiện hoạt động này. Sẽ là một hành xử rất khôn ngoan nếu như bạn không trở thành người "qua cầu rút ván" bởi bạn không thể biết trước được tương lai. Và biết đâu đấy, bạn sẽ quay trở lại làm việc tại công ty hoặc là làm việc lại với những đồng nghiệp cũ của mình thì sao

Hãy nhớ, phải hành xử một cách lịch sự và chuyên nghiệp nhất có thể. Hãy tham khảo nhiều lời khuyên trước khi  viết đơn xin nghỉ, nên khéo léo trong việc sử dụng câu từ ngôn ngữ nào cho hợp lý vẫn tạo được ấn tượng tốt cho sếp cũ và đồng nghiệp của mình về sau này.

Nghỉ việc và chia tay mọi người như thế nào cho khéo

 

Tạm biệt những người đồng nghiệp cũ ra sao?

Khi sếp cho phép bạn nghỉ việc thì điều tiếp theo đương nhiên như thông báo với cộng sự hay mọi người cùng cơ quan biết sự ra của bạn. Bạn có thể gủi thông báo tạm biệt cho đồng nghiệp cũ bằng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn:
– Tạm biệt qua email: Gửi email tới những người bạn mà bạn quen biết nhiều trong cơ quan, hoặc làm cùng phòng, không nhất thiết cần phải gửi cho tất cả, đặc biệt rằng trong trường những doanh nghiệp có quy mô tới hàng ngìn nhân viên
– Viết ngắn gọn và tập trung đến chủ đề chính: đừng dại dại dột đưa vào gmail thông báo xin nghỉ những thông tin không cần thiết, dài dòng kiểu là bạn ghét các công ty hoặc không thể chịu đựng nổi cách làm việc ở đây. Cũng không nên dại dột khoe khoang về mức lương mới rất cao để cho các đồng nghiệp khác, dù với nó hoàn toàn rằng sự thật. Không nên chỉ trích, không nên khoe khoang. Hãy để mọi việc đơn giản chỉ là sự thay đổi nghề , môi tường mới mà thôi hay mong muốn nói lời tạm biệt  tới những người đồng nghiệp cũ đã gắn bó với bạn trong suốt thời gian qua. Hãy là một đồng nghiệp tích cực trong mắt người khác.

Tạm biệt nhẹ nhàng và chuyên nghệp nhất…

– Đừng đề cập nhiều dự án mà bạn đã làm cùng nhiều đồng nghiệp khác mà hãy chỉ để lá thư đơn thuần  là thông báo sẽ nghỉ việc trong thời gian tới mà thôi. Cần nhớ lá thư này đơn thuần rằng thư tạm biệt, không phải là đơn xin việc làm.
– Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân tại địa chỉ email, như số điện thoại, địa chỉ nơi ở của mình để mọi người vẫn có thể liên lạc thường xuyên với nhau khi bạn nghỉ việc.

Tình huống bạn bị sa thải? 

Nếu bạn bị sa thải chứ không phải chủ động xin thôi việc  và muốn cho đồng nghiệp cũ biết được bạn sắp phải ra đi, bạn vẫn có thể dùng cách gửi mail cho đồng nghiệp, thậm chí vẫn có thể viết vài dòng tóm tắt lý do. Hãy thông báo cho họ biết bởi đây chính là phép lịch sự tối thiểu và bạn có thể tạo được ấn tượng tối đối với những người ở lại 

Trong trường hợp này bạn cũng có thể nhờ các đồng nghiệp tìm giúp công việc phù hợp, nếu như sau này họ tìm được công việc phù hợp trên web tìm việc làm cho bạn thì cũng có thể dễ dàng liên lạc lại.

Trên đây chính là một số mẹo hay giúp bạn có thể gửi thông báo xin nghỉ khéo léo nhất đến sếp và đồng nghiệp cũ. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích nhất và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với nhà mạng. Chúc bạn thành công!