VietnamHQ.com - Người trẻ phải rèn luyện gì trước khi xin việc

435 Lượt xem

Nước ta là quốc gia có lượng dân số đông và tỷ lệ dân trong độ tuổi làm việc chiếm tỷ lệ cao tác động tiêu cực cho vấn đề việc làm. Nhất đối với những người vừa ra trường chưa nhiều kinh nghiệm thế làm điều gì các bạn được tuyển?

Muốn dành điểm đối với doanh nghiệp thì sinh viên vừa mới ra trường cần trình bày các kỹ năng cùng tư tưởng tích cực để loại ứng viên khác. Bởi không kinh nghiệm trong công việc cho nên mọi người chú trọng cách nói của mình nên biểu hiện bằng tư duy tốt nhằm đơn vị này thấy rằng sẽ đào tạo ứng viên việc làm được.
Vậy người trẻ vừa ra trường phải chuẩn bị kỹ năng gì?

Nhung ky nang sinh vien can truoc khi kiem duoc viec thich hop

 

Kỹ năng chuyên môn là điều kiện cần có

Kiến thức nghiệp vụ gồm tri thức và thực hành nhằm giải quyết nhiệm vụ được giao ở khía cạnh chuyên môn. Đó là yêu cầu cơ bản của bất kỳ công ty tuyển dụng nào. Các đơn vị về mảng sức khỏe, kỹ sư, tài chính ... yêu cầu chính xác thì kiến thức nghiệp vụ gần như là điểm quan trọng xem xét chúng ta có trúng tuyển không. Đứng trước nhà tuyển dụng, khả năng nghiệp vụ của ứng viên thường được ghi nhận qua một số kiến thức chúng ta nói và thành tích những môn học của ngành. Bài vấn đáp xảy ra rất ngắn bạn rất khó thể hiện hết kỹ năng chuyên môn để doanh nghiệp nhận ra luôn vì thế người ta sẽ xét bảng điểm để quyết định.
Kiến thức nghiệp vụ được góp nhặt qua giai đoạn rèn luyện chứ không tự có được. Bởi vậy từ khi còn ở giảng đường các bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên môn nhằm có tầm bằng "sáng sủa" tạo ra ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng đó.

 

Các kỹ năng xã hội cần thiết cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Không chỉ khả năng nghiệp vụ sinh viên phải luyện tập những kỹ năng xã hội trước khi tìm việc làm. Không như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm không trình bày trên bảng điểm mà trình bày qua cách nói, năng lực suy nghĩ của ứng viên gồm kỹ năng thuyết trình, sáng tạo, sắp xếp thời gian, đội nhóm, ra quyết định...Công ty luôn cần tuyển được ứng viên chăm chỉ luôn quan tâm đồng nghiệp, không ngại khó...
Cũng như kiến thức nghiệp vụ , kỹ năng mềm nên đầu tư một thời gian học tập và tích cóp. Trong lúc còn đi học chúng ta chuẩn bị và tích lũy những kiến thức đấy nhờ việc gia nhập hoạt động tập thể. Những việc làm thêm thời còn học hành tố nhất là việc đúng ngành nghề bạn theo đuổi làm cho sinh viên có luôn kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng xã hội, điều đó làm công ty chấm điểm tích cực.
Một số việc làm quan trọng kỹ năng mềm hơn cả kỹ năng chuyên môn ví dụ kinh doanh, truyền thông ... các công việc thường gặp gỡ đối tác coi trọng kỹ năng thuyết phục. Thực ra, sự thành đạt quy định bởi 25 % khả năng nghiệp vụ và 75 % kỹ năng xã hội.

Rất nhiều ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp có tranh thủ chơi nốt nốt khi có bằng tính tiếp nhưng khi cầm bằng cấp xin công việc bị bất ngờ với một số điều kiện từ doanh nghiệp tuyển dụng.