VietnamHQ.com - Những bước thiết yếu trong tuyển dụng nhân sự

129 Lượt xem

Người lao động đấy là 1 trong các yếu tố cần thiết ảnh hưởng đối với sự duy trì với vững mạnh của tổ chức. Vì vậy tất cả những doanh nghiệp luôn phải suy nghĩ đối với vấn đề tuyển chọn nhằm tìm ra được người lao động tài giỏi cống hiến cùng tổ chức. Tuy vậy làm gì giúp rà soát rồi chọn lựa ra được nhân viên hợp lý.

Quy trình tuyển mộ sẽ có nhiều công đoạn nhằm sàng lọc cùng lựa chuẩn lao động để làm cho 1 tổ chức. Mỗi một tổ chức đem đặc thù khác nhau cho nên quá trình tuyển dụng sẽ có các điều không như nhau. Nhưng dù là công ty bé hoặc lớn thì việc chiêu mộ cũng vẫn đủ năm giai đoạn quan trọng như sau

Công đoạn thứ 1 : đưa ra nội dung chiêu mộ

Sau khi có yêu cầu tuyển lao động từ bộ phận & đc cấp trên thông qua thì nhà tuyển dụng bắt đầu chuẩn bị thông tin triển khai chiêu mộ. Công đoạn 1 chính là công đoạn cần thiết trong việc tuyển dụng. Ở tại bước này nhà tuyển mộ sẽ gây dựng nội dung của yêu cầu tuyển dụng cùng mọi việc cần thực hiện để nhằm chọn lựa ra được ứng viên thích hợp.

Giai đoạn 2 đó là đăng bài chiêu mộ

Bộ phận tuyên mộ đăng thông báo chiêu mộ trên những công cụ truyền thông giúp những ứng viên dễ dàng nhận đc bản tin tuyển dụng. Hiện nay việc đưa tin tuyển mộ tương đối thuận tiện. Nhà tuyển mộ hãy viết lên những website tìm việc làm hay facebook của tổ chức.

Kinh nghiệm tuyển được nhân viên phù hợp  cho tổ chức

 

Công đoạn ba là thu & lựa chọn hồ sơ ứng viên

Khi đã nhận được thông báo tuyển dụng của công ty thì một số lao động thích hợp tác với doanh nghiệp đấy sẽ đi nộp CV. Xuất hiện 2 hình thức ứng cử CV đấy là trực tiếp và online. Người xin việc gửi CV bằng phương pháp trực tiếp sẽ đem hồ sơ của mình đến đăng ký tại tổ chức đó. Phương pháp qua mạng đó là ứng viên nộp CV qua email. Lúc lấy đc CV của người xin việc thì bộ phận tuyển dụng nhân viên tiến hành lựa chọn các CV tương ứng cho việc cty đang trống để đi chất vấn.

 

Giai đoạn 4 trao đổi ứng viên

Một vài tin tức trong hồ sơ sẽ phản ánh người xin việc rất phiến diện cho nên người tuyển dụng phải hẹn gặp họ để nhằm trao đổi. Buổi trao đổi thẳng thắn cùng với người lao động sẽ giúp nhà chiêu mộ xác nhận lại 1 số tin tức trong hồ sơ. Công đoạn chất vấn sẽ đưa đến kết quả người lao động ấy đc tuyển ko.

Bước năm là thử việc

Sau khi trải qua bước trao đổi người chiêu mộ sẽ chọn lựa được ứng viên tốt nhất. Ứng viên đạt yêu cầu đến tổ chức tiếp cận với việc làm và bắt đầu giai đoạn thử việc. Qua công đoạn thử việc lao động thỏa mãn yêu cầu thì được làm việc chính. Trường với nhân viên ko thích ứng đc thì việc chiêu một bắt đầu quay về công đoạn thứ nhất