VietnamHQ.com - SV có nên đi bán thời gian hay không?

124 Lượt xem

Hiện giờ, tình trạng tìm kiếm công việc ngoài giờ của SV vô cùng nhiều. Hầu như những SV đi làm thêm là để bổ sung thêm tiền trong đời sống. Hiện đang có không kém các công việc tuyển part-time dành cho SV. Tuy vậy cũng có một số sinh viên đắn đo về vấn đề " SV nên kiếm việc bán thời gian ko?" Tin bài dưới đây chúng tôi sẽ trả lời tới các bạn lo lắng đấy nhé.


Kiếm tìm công việc part-time dành cho SV có khó?


Mỗi sinh viên lúc rời khỏi THPT qua sự nỗ lực hết sức có thể trở thành sinh viên ĐH và không ngừng chinh phục quãng đường đam mê của các bạn. Đấy là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc sống mỗi người. Học hành, tình nguyện & tìm việc bán thời gian. Đây là các vòng tròn trong cuộc đời SV mà bản thân mình đã trải qua. Thế các bạn thì sao?

SV nên tìm việc ngoài giờ ko?

Sinh viên tìm việc part-time hình như cũng đều có đích đến là để tăng một phần sinh hoạt phí chi trả đời sống bởi vì vô số SV là người tỉnh lẻ, gia đình bất ổn. Các SV hay kiếm các công việc như: bồi bàn, dạy thêm, bán quần áo... Đó là một số công việc thu hút sinh viên lắm nhất. Nét riêng của các việc làm đó là phân chia thành ca cho nên sẽ hợp lý với thời gian của mọi người. Sinh viên có thể xin đi làm buổi sáng hoặc khung giờ chiều tùy thuộc vào việc sắp đặt thì giờ của các bạn cho hợp lý với hoạt động học tập.
Những công việc đấy sẽ ko bắt thời gian làm việc hoặc tiêu chí làm việc cao. Các bạn chỉ cần nhanh nhạy, chăm chỉ là có thể đc chấp nhận vào làm rồi. Hiện giờ có vô cùng nhiều các quán tạp hóa mọc lên & tuyển dụng nhiều người đi làm part-time bằng mức thù lao khá cuốn hút. Ưu thế ở các việc đó là mọi người được làm việc trong môi trường sạch đẹp, không nắng mưa & khá nhẹ nhàng. Tiền lương cũng không hề ít. Một số công việc đó có tiền công tầm 3.000.000đ/tháng. Thế là đủ với cuộc sống SV rồi phải ko?


SV nên kiếm việc part-time hay không?


Việc ngoài giờ sẽ tạo thời cơ cho sinh viên được va đập ở cuộc sống, đc gặp gỡ cùng một số kiểu người, hoàn cảnh xã hội & làm cho mọi người tự tin như ứng biến nhạy bén hơn.
Với chính mình thì SV nên đi part-time. Vừa để tăng một phần tiền cũng có thể đc trải nghiệm thực tế làm cho sinh viên tự tin hơn, không còn lo lắng hơn trong cuộc sống vô cùng phức tạp này. Tuy nhiên một vài việc này có thể giúp cho bạn có thêm đc một vài kĩ xảo chứ không giúp ích nhiều cho ngành học của mọi người.

Tìm việc ngoài giờ tích lũy kinh nghiệm thì cần làm sao?

Sinh viên tìm việc ngoài giờ với hai mục tiêu đấy là: tìm việc làm thêm là tăng thêm sinh hoạt phí & tìm kiếm việc làm để tích lũy thời gian làm việc giúp cho con đường tương lai của bản thân. Các SV khao khát tích lũy kinh nghiệm làm việc thì cần kiếm những công việc có liên hệ tới chuyên ngành của mọi người. Ví dụ câu chuyện mọi người theo học tài chính thì hãy ứng tuyển vào đi làm bán thời gian ở một vài doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho chính mình. Tùy vào từng vị trí mà các bạn tìm kiếm một vài việc hợp lý. Nhưng những công việc đó thường sẽ ko đem đến cho mọi người tiền công cao. Đôi lúc sinh viên phải chịu làm không có tiền lương. Tuy nhiên đổi lại sinh viên có thể nhận được lượng tri thức thực tiễn cực kì hữu ích mà trên giáo trình không khi nào có. Việc này sẽ có ích rất lắm cho sinh viên với việc làm tương lai đấy.
Bên trên là một vài các gợi ý mà tôi đã đúc rút đc ở trong quãng đời sinh viên. Hi vọng rằng các bạn xác định đc con đường riêng mình. Mong các bạn may mắn.