VietnamHQ.com - Tại sao tuyển nhân viên free chẳng còn cuốn hút

336 Lượt xem

Rất nhiều doanh nghiệp vẫn đương sử dụng các trang tìm việc làm free đang ngày một giảm dần về chất lượng. Đó chính là một điều chắc chắn xảy ra nếu như nhu cầu tuyển nhân viên ngày càng tăng lên, đặc biệt phương thức tìm việc online hiện đang phát triển mạnh mẽ cùng với rất nhiều tính năng vượt trội phục vụ người tìm việc.Hãy cùng tôi đọc xem lí do khiến một vài website tuyển dụng free không còn hiệu quả nữa nhé! 

Người lao động mất niềm tin vào một số website tìm việc free

Hiện tại, tìm việc làm trên các trang web free không còn xa lạ đối với người tìm việc. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tất cả các trang website tìm việc free là độ chọn lọc thông tin tuyển dụng không cao. Có hàng nghìn thông tin tuyển dụng và công ty đăng tuyển mỗi ngày khiến cho người tìm việc không thể biết được thật giả như thế nào. Khi mà trên thị trường đang ngày có rất nhiều kênh tuyển dụng, công ty, doanh nghiệp sinh ra với mục đích lừa đảo lấy tiền của ứng viên khi đi tìm việc.

>>> Xem thêm: Lý do nên tìm hiểu kỹ doanh nghiệp trước khi nộp CV
 

Tuyển dụng miễn phí đang dần mất đi sự tin tưởng tới các ứng viên


Do vậy, tất cả những tin tức xấu xa trên nhanh chóng truyền đến tai người tìm việc và đã bôi nhọ danh dự của nhiều trang tuyển dụng. Từ đó người lao động thường để ý không dám nộp đơn xin việc vào các trang web đấy đâu nhé.
Họ thường chọn những trang web tìm việc nổi tiếng và uy tín để mà xin việc bởi vì tại đây những tin của mọi công ty trước khi đăng lên sẽ được các chuyên gia tuyển dụng kiểm duyệt rất kỹ càng và gửi cho những nhà tuyển dụng uy tín nhất đang có nhu cầu. Vừa nhanh chóng tìm được một công việc như ý lại còn có thể tránh được những mánh khóe lừa đảo.

Môi trường tìm việc trên internet cực kỳ khắc nghiệt

Bản thân là website tuyển dụng trên mạng vì vậy thông thường xuất hiện vô vàn cơ quan hợp pháp đăng bài tuyển dụng. Khi ấy những trang web tuyển dụng việc làm miễn phí lại dễ nộp CV, hơn 40 mẫu CV mới nhất được thường xuyên cập nhât, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ tư vấn viên chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình một công việc phù hợp.  Ứng viên có thể đối chiếu mẩu tin tuyển nhân sự của công ty bạn và hàng trăm đơn vị khác. Lúc đó quá trình viết bài tuyển nhân sự ra sao để mà lôi cuốn luôn là một việc rất cần thiết.
Để mà hấp dẫn được những ứng viên xuất sắc nộp đơn xin việc vào công ty các bạn, chúng ta phải soạn một mẩu tin tuyển dụng nhân sự thật hấp dẫn, chi tiết, mô tả được mọi thông tin cần nhất của xí nghiệp bạn cùng từ ngữ hài hước tin rằng người lao động cũng sẽ đổ sô nộp CV tới công ty các bạn mà thôi.

Tất cả các trang tuyển dụng tiếng tăm đều thu tiền

Tại sao tuyển dụng free chẳng còn thu hút

>>> Xem thêm: Các nề nếp được giúp bạn tìm việc làm báo chí

Mỗi một tháng, phía tuyển dụng chỉ cần mất 1 khoản chi phí nhỏ khi ấy đã được nhận rất nhiều giúp đỡ của những trang việc làm, tăng kết quả tuyển nhân sự hơn khi so với hình thức đăng tin tuyển dụng trên các trang việc làm free. Nhiều công ty chia sẻ thí dụ là các công việc như: Nhân sự marketing nếu sử dụng trang web free cực khó, có lúc chẳng tuyển dụng được nhân viên nhưng chỉ cần đăng tin tuyển dụng trên các trang tìm việc uy tín là số lượng CV xin việc đổ về rất nhiều.

Do đó người tìm việc thường lựa tất cả các trang web việc làm trực tuyến có tính tương tác lớn để lựa chọn đc ứng viên. Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ ở đây các nhà tuyển dụng sẽ sáng suốt chọn được một website việc làm tốt nhất và sẽ sớm kiếm được công việc mới. Chúc các bạn thành công!